Giải đáp giấy bìa lưng dùng để làm gì?

Ngày này, giấy bìa lưng được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Nhưng được sử dụng nhiều nhất trong ngành may mặc. Vậy cụ thể loại giấy này có công dụng như thế nào. Hãy cùng Giấy Nhật Minh VQ làm rõ trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu giấy bìa lưng là gì?

Giấy bìa lưng là tấm bìa cứng được gắn sau lưng áo, giúp áo được gấp theo tiêu chuẩn quy định và dễ dàng thành hình chuẩn khi đóng gói. Bìa lưng có thể là giấy cứng hoặc nhựa. Thông thường các công ty may quần áo chọn bìa sau bằng giấy để tiết kiệm chi phí sản xuất.

Giấy DupLex

Giấy bìa lưng là tấm bìa cứng được gắn sau lưng áo

Giấy lưng không chỉ có độ cứng vừa phải, linh hoạt trong mọi điều kiện mà với thiết kế mặt sau đẹp, hiện đại. Kết hợp với khả năng chống ẩm, đây sẽ là phụ kiện đóng gói 3 trong 1 giải quyết được nhiều vấn đề, đặc biệt là chi phí đầu tư. Điều quan trọng nhất là giúp cho chiếc áo không bị nhăn trong quá trình vận chuyển. Và đảm bảo bạn sẽ mang đến cho khách hàng một chiếc áo hoàn hảo.

Giấy bìa lưng thường được làm từ những chất liệu nào?

Hiện nay, giấy bìa lưng được làm từ 2 loại giấy chính đó là giấy Duplex và giấy Ivory. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về 2 loại giấy này nhé.

* Giấy Duplex: Loại giấy này có điểm mạnh là có độ mịn, độ bóng cao, bề mặt giấy cho khả năng bám mực nên cho màu sắc đẹp mắt. Giấy Duplex được sử dụng để cho nhiều ngành khác nhau như: Sử dụng trong ngành mỹ phẩm, làm hộp đựng bánh kem, hộp đựng dược phẩm, hộp đựng đựng quà, làm bìa hồ sơ, bao thư… Ngoài ra, giấy Duplex cũng được sử dụng trong lĩnh vực in hộp bìa carton cứng. Hầu hết tất cả các sản phẩm bao bì in offset đều yêu cầu độ cứng cao, sau khi in để sản phẩm luôn đẹp và bền.

* Giấy Ivory: Giấy có bề mặt màu trắng, 1 mặt được phủ 1 lớp tráng bóng, còn mắt còn lại thi thô ráp hơn. Do bề mặt tráng bóng cên cho độ bóng cao, siêu mịn. Thích hợp sử dụng trong ngành in ấn, khả năng bám mực tốt. Thêm vào đó, loại giấy này khá nhẹ, dài và tuyệt đối không thấm nước.

Thông số kỹ thuật

+ Tên sản phẩm: Giấy bìa lưng.

+ Chất liệu chính: Làm từ giấy Duplex hoặc giấy Ivory

+ Định lượng: 200g/m2-550g/m2

+ Kích thước: Được sản xuất theo dạng tờ hoặc dạng cuộn

+ Trọng lượng: Giấy bìa lưng sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

+ Kiểu dáng: Nhiều hình dáng khác nhau như bìa lưng lồi, bìa lưng lõm, bìa bo góc, bìa vuông.

Đặc điểm nổi trội của giấy bìa lưng

Giấy bìa lưng

Giấy bìa lưng giúp áo được gấp theo tiêu chuẩn quy định và dễ dàng thành hình chuẩn khi đóng gói

– Màu sắc của giấy bìa lưng rất đa dạng, từ rất trắng đến hơi sẫm, độ dày mỏng cũng rất đa dạng, tùy theo yêu cầu của khách hàng sẽ có sự lựa chọn phù hợp nhất.

– Cấu tạo của loại giấy này rất đa dạng, đó là khung xương nâng đỡ chiếc áo trong may mặc, khung cố định cổ tay áo hoặc khung cố định các nếp gấp của cổ áo, cổ vuông, cổ trụ, cổ áo logo…

– Giúp chống bám bẩn vào các ngành may mặc hay giầy dép.

– Giúp chống trầy xước bề mặt, hay hư hỏng, nhàu nát, khi vận chuyển hay đóng gói.

Những ứng dụng của giấy bìa lưng trong đời sống thực tế

Giấy bìa lưng được đặt ở phần lưng của áo, nhằm mục đích giữ dáng áo đứng và phẳng phiu hơn. Ngoài ra, còn giúp áo được gấp theo đúng khuôn mẫu và kích thước chuẩn đồng thời hỗ trợ bảo quản quần áo. Trong quá trình lưu kho và vận chuyển. Dưới đây, là Những ứng dụng của giấy bìa lưng trong đời sống thực tế.

Ứng dụng trong ngành may mặc

Trong ngành công nghiệp may mặc hiện nay, giấy bìa lưng Duplex thường được sử dụng đặt vào phần lưng của quần áo. Nó giữ nhiệm vụ làm tấm lót, đảm bảo sự ổn định về vị trí quần áo khi đặt trong túi. Để khi người dùng nhận được sản phẩm, họ sẽ cảm thấy hài lòng hơn. Vì chiếc áo được nằm ngay ngắn, gọn gàng và phẳng phiu trong hộp.

giấy gói quần áo
giấy gói quần áo

Sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trong ngành may mặc

Thêm vào đó, loại giấy còn giúp gấp quần áo theo đúng khuôn mẫu và kích thước, tạo sự đồng nhất trong các bước xử lý sản phẩm. Trong quá trình sản xuất, lưu kho và vận chuyển, giấy đóng vai trò lớn trong việc bảo quản, giữ quần áo được mới cũng như tăng độ bền.

Rất nhiều thương hiệu thời trang, nhà may tư nhân đã thành công trong việc sử dụng giấy bìa lưng để gây ấn tượng với khách hàng của mình. 

Ứng dụng trong ngành in ấn.

Giấy Duplex được sử dụng khá phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn. Bạn có thể dễ dàng in thành các loại vỏ hộp hoặc các loại bao bì phục vụ các lĩnh vực khác nhau. 

Ví dụ hộp quà tặng, hộp đựng bánh kem, bao bì mỹ phẩm, bao bì quần áo… Với tính thẩm mỹ cao, các loại bao bì hay vỏ hộp được làm từ giấy duplex sẽ góp phần không nhỏ làm tăng giá trị của sản phẩm.  

Với rất nhiều thông tin đã chia sẻ trong bài viết, mong rằng đã đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về giấy bìa lưng. Nếu có mua cầu mua giấy, nguyên phụ liệu cho ngành may mặc, giày da chất lượng giá tốt hay liên hệ với Giấy Nhật Minh VQ qua địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Sản xuất và Xuất nhập khẩu Nhật Minh V&Q

Địa chỉ: Nhà số 8, Ngõ 139, Ngũ Nhạc, Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 024.6656.8523 – 0983.184.611

Email: giaynhatminhvq@gmail.com

Facebook: Giấy Nhật Minh V&Q

Website: giaynhatminhvq.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *